Bí đao
Bí đao được xem giải pháp hiệu trái mà an toàn cho người muốn giảm mỡ thừa bởi thành phần đẵn của bí đao chính là nước, nhiều chất xơ, không chứa lipid. Cứ 100g bí đao có 0,4g protid, 2,4g glucid, 19mg canxi, 12mg phosphor, 0,3mg sắt, nhiều loại vitamin (A, B1, B2, B3, B9, C, E… và khoáng chất như kali, phosphor, magne…).
Do hàm lượng dinh dưỡng thấp, cung cấp ít năng lượng, giàu chất xơ và yếu tố vi lượng, nên bí đao trở thành loại thực phẩm giúp bạn giảm ốm khôn xiết hiệu quả. |
Do đó, bí đao không chứa chất béo, có chứa hợp chất hóa học hyterin - caperic có khả năng khống chế đường chuyển hóa thành mỡ nên ngăn chặn được sự tích lũy mỡ trong cơ thể, chống tình trạng béo phì.
Khoai lang
Khoai lang là một loại củ rất phổ thông ở nước ta. Thành phần chính của khoai lang chính là tinh bột, ngoại giả còn có chất xơ và các loại vitamin A, vitamin C, vitamin B6...Khoai lang không chỉ là hoa quả giàu dinh dưỡng, khoai lang còn có tác dụng giảm cân nặng hiệu trái bởi nó có chứa lượng chất xơ cao gấp đôi so với một số loại loại khoai khác.
Có rất khá nhiều loại khoai lang khác nhau như khoai lang trắng, khoai lang tím, khoai lang đỏ... Khoai lang vàng đỏ có khá nhiều vi chất hơn khoai lang trắng. |
Ngoài ra, củ khoai lang còn có tác dụng giảm lượng mỡ trong máu, chất xơ trong khoai lang giúp chống táo bón, giải độc được cho cơ thể. |
Không nên ăn khoai lang cùng quả hồng vì lượng đường trong khoai lang sẽ lên men trong dạ dày, từ đó chế biến tăng việc tiết axit dịch vị. Những loại men axit này kết hợp với chất tannin có trong trái hồng gây ra phản ứng tạo chất kết tủa, gây hại cho bao tử. Lâu ngày có thể dẫn tới chảy máu hoặc viêm loét bao tử.
Nên lựa chọn khoai lang dưới dạng hấp, luộc vì với nhiệt độ vừa phải khoáng chất, sinh tố, hoạt chất dinh dưỡng của khoai lang được giữ lại. Còn nếu lựa chọn dưới dạng chiên, xào hoặc nướng cháy quá thì không tốt.
cải bắp
Không chỉ giàu dinh dưỡng, bắp cải còn chứa khá nhiều chất có thể ngừa ung thư, viêm loét dạ dày, viêm tuỵ, chống táo bón, tiểu đường, nhanh lành vết thương, loại bỏ một số loại độc tố ra khỏi thân…
cải bắp cung cấp năng lượng rất thấp và hầu như không có. |
Ăn cải bắp bạn không có cảm giác ngán, ăn được nhiều mà không sợ tăng cân. Trong cải bắp hầu như không chứa chất béo, không gây tích mỡ thừa. Điều này rất tốt cho người mắc các bệnh tim mạch, huyết áp.
Có thể sử dụng cải bắp để chế biến khá nhiều món ăn ngon miệng, giúp người béo phì giảm béo phì và có được thân hình cân đối hơn. |
Bắp cải giàu chất xơ. Nghiên cứu cho thấy chất xơ giúp hạn chế táo bón, đào thải mỡ thừa, hấp thụ chất béo tích. Chất xơ càng khá nhiều thì lượng cholesterol trong máu sẽ ít đi. Hơn thế nữa, ăn bắp cải gây sẽ cảm giác mau no, nên bạn sẽ ăn ít đồ ăn giàu chất béo lại và chóng vánh có được kết trái giảm béo lành mạnh.
Cà rốt
Có thể sử dụng cà rốt cho vào menu để hỗ trợ giảm cân nặng bởi cà rốt có nhiều chất xơ nên khi ăn vào điều chế cho quá trình đồ ăn lưu trong bao tử lâu hơn nên chúng ta sẽ cảm thấy no lâu hơn, trong khi năng lượng cung cấp cũng ít hơn khiến chúng ta tránh được thừa cân.
Cà rốt còn được biết tới với khả năng giảm lượng cholesterol có hại trong máu, giúp thăng bằng cholesterol có lợi, ngừa các bệnh về tim mạch. |
Ăn khá nhiều cà rốt sẽ dẫn đến mất cân bằng, rối loạn chất trong thân nên, mỗi tuần chỉ nên ăn từ hai đến ba bữa cà rốt, mỗi bữa nên ăn khoảng 50g. |
Khi ăn nếu có diễn tả nhức đầu, chóng mặt, buồn nôn, ói… nên ngưng ngay và cấp tốc đến bệnh viện để được chẩn đoán có phải đã bị ngộ độc.
Bưởi
Thành phần dinh dưỡng của bưởi cũng như là cam hay quýt, trong đó chứa chính yếu là nước (chứa 80 – 90% chính là nước), những loại chất hoà tan trong nước đó là vitamin, muối khoáng. Khi ăn bưởi vào có tác dụng điều chế cho bao tử căng lên, tinh chế cho người ta có cảm giác no và không cần ăn khá nhiều một số thực phẩm nhiều năng lượng khác nữa.Nên ăn bưởi sau bữa ăn, không nên ăn bưởi lúc đói.
ngoại giả, bưởi chứa khá nhiều axit giúp tiêu hóa tốt khi bạn ăn quá no, giúp phân giải chất béo thừa và chất cặn bã ra ngoài thân. |
Bởi thế, bưởi giúp tiêu mỡ làm ốm, là giúp bạn cách triệt tiêu mỡ thừa nhanh nhất. Nếu bạn chọn giúp bạn cách giảm béo bằng bưởi, bạn có thể dung loại quả cây này vào bất kỳ bữa ăn nào mà bạn muốn.
Những thầy thuốc dinh dưỡng đều khuyên rằng, để giảm ốm cần có chế độ ăn uống lành mạnh với rất nhiều rau củ, quả cây và hạn hết chất béo, đường, cũng như tinh bột; phối hợp tập thể dục đều đặn. Khi uống những loại thực phẩm trên cần để ý: nếu chỉ ăn 1 loại thức ăn sẽ thiếu chất, ảnh hưởng đến sức khỏe thành ra cần kết hợp ăn với một số loại đồ ăn phong phú.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét