Thực hiện một chế độ ăn uống ít chất béo là một phương pháp phổ quát nhất đối với một số loại người giảm ốm cũng như một số người đẹp muốn có được vòng eo quyến rũ.

Đã có rất nhiều chuyên gia chỉ cho phái đẹp tư vấn cách dùng một số thực phẩm có lợi cho vòng bụng cũng như những thực phẩm nên tránh. Nhưng biết hướng dẫn cách chế biến đồ ăn như thế nào để vừa hấp dẫn vừa có tác dụng giữ được vòng 2 tuyệt đẹp chính là vấn đề  mà rất nhiều chị em còn lúng túng khi vào bếp.

Trong bài viết này, chúng tôi giới thiệu đến chị em đồ ăn hoàn toàn có lợi cho vòng eo mà không phải kìm hãm gu bởi hương vị hấp dẫn của nó được chế biến từ ớt và  lòng trắng trứng.

Ớt là một loại thực phẩm nghe chỗ nào chẳng thể thiếu trong những bữa ăn Châu Á. Ớt chứa hổ lốn alkaloid có ích cho sức khỏe, song song vị cay được tạo nên bởi chất capsaicin kích thích vị giác khiến cho hương vị đồ ăn trở thành ngon hơn. Mặt khác trong quả ớt cung cấp nguồn vitamin C phong phú cùng với những khoáng vật như kali, mangan, sắt, và magiê. Kali…theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng Hoa Kỳ thì 100g ớt có thể cung cấp 240% vitamin-C (Ascorbic acid), 39% vitamin B-6 (Pyridoxine), 32% vitamin A, 13% sắt,14% đồng, 7% kali, nhưng không có cholesterol.

Ớt và lòng trắng trứng  cho vòng eo hấp dẫn - 1

Ớt chuông cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng nhưng không có cholesterol

Đối với trứng là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Theo chuyên gia Mayo Clinic (tập san Livestrong) cho biết: “với một quả trứng, bạn đã nạp vào cơ thể lượng cholesterol nhiều hơn nhu hỏi vợ mỗi ngày”. Mỗi quả trứng chứa 213mg cholesterol, nhưng lại tụ hợp hết ở lòng đỏ trứng, còn lòng trắng chỉ cung cấp 10,3% chất đạm, 0,01% chất béo, 0,03% canxi, 0,026% phốt pho, 0,001% sắt và những loại vitamin B2, B6. Chính thành ra mà tròng trắng trứng là một thực phẩm ráo cho các người muốn có được vòng eo lý tưởng.

Ớt và lòng trắng trứng  cho vòng eo hấp dẫn - 2

Tròng trắng trứng ngon, quyến rũ nhưng chứa ít protein

Sự kết hợp giữa ớt và tròng trắng trứng tạo nên hương vị hấp dẫn đối với người sử dụng , song song cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho thân mà không sợ bị tiếp thụ một tẹo chất béo nào.

  Phương pháp chế biến món ăn như sau:  

   1. Công thức chế biến   

- 1 muỗng cà phê dầu oliu

- 1 quả ớt chuông đỏ thái kiểu hạt lựu

- 1/2 củ hành tây thái hạt lựu

- 1 bát rau bina thái nhỏ

- 1/8 muỗng cà phê muối

- 2 muỗng canh rau mùi thái nhỏ

- 1 ly tròng trắng trứng

- Hạt tiêu vừa đủ

   2. Giúp bạn cách chế biến thức ăn   

- Cho dầu oliu vào chảo đun nóng

- Xào ớt và hành tây cho mềm, thêm rau bina và hạt tiêu rồi nấu tái, chung cuộc cho rau mùi vào khuấy đều

- Đổ hẩu lốn ớt ra bát to sau đó đổ lòng trắng trứng vào khuấy đều tạo thành hỗn hợp ớt trứng.

- Cho vào lò nướng khoảng 20 -25 phút, cho đến khi căng  phồng tạo thành một chiếc bánh ngon chính là có thể đưa ra dùng được.

Món ăn này có thể bảo quản trong tủ lạnh đến 3 ngày và là bữa ăn sáng hấp dẫn mà vẫn đảm bảo an toàn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Siêu thị sâm Hàn Quốc © 2013. All Rights Reserved. Powered by Siêu thị sâm hàn quốc - Sitemap
Top
JS