Hắc sâm là gì?
Hắc sâm là sản phẩm của công trình khoa học mang tính đột phá khai thác xúc tiến hết tiềm năng của nhân sâm hàn quốcđối với sức khỏe con người.
Như chúng ta đã biết sâm là chỉ các thảo dược có tác dụng bồi dưỡng thân con người, nhân sâm là chỉ sâm hàn quốc do có hình trạng con người (nhân sâm chuẩn có 2 tay 1 thân và 2 chân rõ ràng)
Nhiều người thắc mắc nhân sâm với hồng sâm cái nào tốt hơn thực tiễn qua quá trình phân tách, sau khi hấp hơi và sấy khônhân sâm tươi đã giúp kích hoạt và xúc tiến chuyển hóa các saponin quan yếu và số lượng saponin trong nhân sâm lên diện rộng. Do đó nói xác thực hồng sâm có tác dụng tốt hơn nhiều so với nhân sâm tươi.
Hắc sâm được hình thành qua 9 tuổi hấp sấy khô cùng các thành phần khác, từ bạch sâm khô thiên nhiên được hấp với một số thành phần thảo dược chuyển màu thành xám hồng hao hao hồng sâm. Rồi qua quá trình hấp và sấy khô với các thành phần khác đã hình thành hắc sâm.
Hắc sâm đổi màu từ bạch sâm
Qua phân tách thành phần của hắc sâm thu được kết quả là thành phần saponin quan yếu là Gingsenoside Rg và Rb vượt trội so với hồng sâm.
Hàm lượng Ginsenoside trong hắc sâm và hồng sâm
So sánh thành phần hắc sâm và hồng sâm
Tác dụng của hắc sâm
Hắc sâm có tác dụng chính giống hồng sâm(tham khảo) nhưng do hàm lượng cao hơn nhiều so với hồng sâm nên tác dụng mạnh hơn và cũng đắt hơn.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét